ข่าวพีอาร์ » SKIN EARTH (สกิน เอิร์ธ) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “Clean & Responsible Beauty” เผยมิติใหม่แห่งการดูแลผิว

SKIN EARTH (สกิน เอิร์ธ) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ภายใต้แนวคิด “Clean & Responsible Beauty” เผยมิติใหม่แห่งการดูแลผิว

19 กันยายน 2019
348   0

บริษัท เอ็มบริโอ เวนเจอร์ส จำกัด เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบรนด์ SKIN EARTH (สกิน เอิร์ธ) เสริมนวัตกรรมการดูแลผิวด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ ภายใต้แนวคิด “Clean & Responsible Beauty” ด้วยวิสัยทัศน์ของผู้บริหารในการส่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปลอดภัยพร้อมรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคมอย่างยั่งยืน โดยผลิตภัณฑ์ทุกตัวของแบรนด์ SKIN EARTH (สกิน เอิร์ธ) ปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ (toxin-suspicious ingredients) รวมไปถึงส่วนผสมที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (non-biodegradable ingredients) ได้แก่ silicone, essential oil, alcohol denat., PEGs, PPGs, phenoxyethanol, paraben, SLS, SLES, EDTA, EDDS, BHT, mineral oil, phthalates, formaldehyde, animal derivatives, สีสังเคราะห์ (artificial colors), น้ำหอม (fragrance), และส่วนผสมอื่นๆที่อาจเป็นอันตรายหรือระคายเคืองต่อผิว โดยผู้มีผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ SKIN EARTH (สกิน เอิร์ธ) ได้

 

อรชุณห์ บุณยเกียรติ หรือ คุณมุก ผู้บริหารแบรนด์ SKIN EARTH (สกิน เอิร์ธ) ภายใต้ บริษัท เอ็มบริโอ เวนเจอร์ส จำกัด เปิดเผยถึงแรงบันดาลใจว่า ริเริ่มมาจากพื้นฐานการทำสกินแคร์เพื่อใช้เองเป็นเวลานาน เพราะต้องการผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อ่อนโยนแต่ยังคงประสิทธิภาพและเหมาะกับสภาพผิวอย่างแท้จริง ต่อมาเล็งเห็นโอกาสว่าเทรนด์ของผู้บริโภคยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและมีความรู้ความเข้าใจในการใช้สกินแคร์เป็นอย่างดีนั้น นอกจากมีความต้องการผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เห็นผลชัดเจนและมีส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ (Natural) มากขึ้นแล้ว ผู้บริโภคคาดหวังว่าตัวผลิตภัณฑ์จะต้องตอบโจทย์ด้านความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม รวมถึงต้องมีความโปร่งใสต่อผู้บริโภคด้วย (Clean & Transparent)  ซึ่งก็เป็นแนวคิดที่ตรงกันกับสิ่งที่ทำอยู่

“อธิบายง่ายๆก็คือ ต้องปราศจากส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพหรือเกิดความระคายเคืองต่อผิว รวมถึงต้องไม่มีส่วนผสมที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญตัวผลิตภัณฑ์จะต้องมีความโปร่งใส คือสามารถบอกได้ว่ามีส่วนผสมอะไรในสัดส่วนเท่าไหร่บ้าง” คุณอรชุณห์ กล่าวเสริม

“ตัวอย่างเช่น Essential Oil หรือน้ำมันหอมระเหย เช่น  tea tree Oil, Lavender Oil  ฯลฯ ซึ่งแม้จะมีแหล่งกำเนิดจากธรรมชาติและให้กลิ่นที่หอม แต่ส่วนใหญ่จะทำให้ผิวแสบคัน ระคายเคือง และไม่ดีต่อผิวในระยะยาวได้”

“หรืออย่างส่วนผสมประเภทซิลิโคนที่นิยมนำมาใช้เพื่อประโยชน์ในด้านเนื้อสัมผัส แม้จะเป็นเกรดคุณภาพและไม่เป็นอันตรายต่อผิวโดยตรง แต่ส่วนใหญ่ก็ผลิตด้วยกระบวนการทางเคมีที่ไม่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และบางจำพวกยังถูกจัดอยู่ในประเภทเดียวกับไมโครพลาสติกที่ย่อยสลายยากอีกด้วย”

ก่อนเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาด คุณอรชุณห์ได้ทำการศึกษาคิดค้น ทดสอบ และพัฒนาสูตรเป็นเวลากว่าปีครึ่ง โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดภายใต้แบรนด์ SKIN EARTH ผลิตจากส่วนผสมที่มีแหล่งกำเนิดหรือสกัดจากธรรมชาติเท่านั้น (100% Natural Origin/ Nature Identical Ingredients) มีสูตรที่ปลอดภัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (Clean & Responsible Formulation) ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน นำเสนอด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่แตกต่าง ในราคาที่สมเหตุผล ที่สำคัญยังได้แสดงข้อมูลส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ไว้เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบและพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อได้อย่างรอบคอบ

“ผลิตภัณฑ์ทุกตัวผ่านการทดสอบและใช้งานจริงกับตัวเอง เพื่อให้แน่ใจในผลลัพธ์ซึ่งจะต้องมีทั้งความปลอดภัยและประสิทธิภาพที่พิสูจน์ได้ชัดเจนก่อนออกสู่ตลาด” คุณอรชุณห์ กล่าวปิดท้าย

 

ทั้งนี้ SKIN EARTH (สกิน เอิร์ธ) ได้ตระหนักถึงคุณภาพสินค้า ความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นหลัก  เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จึงมีช่องทางการจำหน่ายออนไลน์ที่หลากหลาย โดยผลิตภัณฑ์แบ่งออกเป็น 5 คอลเลคชั่นตามแต่ละโซลูชั่นบำรุงผิว ได้แก่ AgeSHIELD, MelanoSHIELD, DehydroSHIELD, AcneSHIELD และ DailySHIELD  ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 064 – 139 – 7809   และ https://www.facebook.com/skinearthofficial    หรือwww.skinearth.co