ข่าวไอที » CAT รวมน้ำใจฝ่าวิกฤต COVID-19 หนุนภาครัฐ Work from Home

CAT รวมน้ำใจฝ่าวิกฤต COVID-19 หนุนภาครัฐ Work from Home

1 เมษายน 2020
81   0

CAT ลดภาระสื่อสารหนุนไทยสู้ภัย COVID-19  เปิดโทรฟรี 5 ประเทศ  ลด 50%บริการเน็ต my4G
พร้อมสนับสนุนอินเทอร์เน็ตและระบบประชุมออนไลน์ให้หน่วยงานภาครัฐทำงานที่บ้าน ย้ำมาตรการเข้ม CAT Work from Home ลดเสี่ยงพนักงานช่วยประเทศพ้นวิกฤติ  หวังช่วยลดภาระแพทย์ระดมน้ำใจบริจาค Face Shield กว่าพันชิ้น  

นางสาวโชติกา ไพจ์ศรี  ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร บมจ. กสท โทรคมนาคม (CAT) เปิดเผยว่า CAT ในฐานะหน่วยงานโทรคมนาคมภาครัฐของประเทศ ร่วมให้กำลังใจทุกภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบจากภัยไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ด้วยบริการสื่อสารฟรีและอัตราพิเศษ โดยล่าสุดบริการอินเทอร์เน็ตmy 4G ได้เพิ่มแพ็คเกจเสริม  “สปีดเว่อร์ “  เน็ตเต็มสปีด 3 GB ลดพิเศษ50%  ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน  สามารถเลือกได้ทั้ง  7 วัน / 32.10 บาท หรือ 15 วัน / 42.80 บาท  ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 63   หลังจากระยะแรกได้เปิดให้ประชาชนโทรฟรีจากไทยไปยังปลายทาง 5 ประเทศ ได้แก่ อิตาลี ฝรั่งเศส สเปน สหราชอาณาจักร และเยอรมนี เพื่อการอำนวยความสะดวกและบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายการติดต่อสื่อสารของประชาชนในช่วงที่ไวรัสดังกล่าวส่งผลกระทบในหลายประเทศทั่วโลก
 
นอกจากนี้  CAT คำนึงถึงความปลอดภัยของบุคลากรทางการแพทย์ และร่วมสนับสนุนหน้ากากอนามัยชนิด
บังหน้า (Face Shield) เพื่อบรรเทาความขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อไวรัส COVID -19 ขณะปฎิบัติงาน
โดยผู้บริหารและพนักงานสำนักงานบริการลูกค้าเขตเหนือได้ร่วมกันจัดทำ Face Shield เพื่อส่งมอบให้กับ โรงพยาบาลต่าง ๆ ในพื้นที่เขตเหนือจำนวน 1,100 ชิ้น โดยชุดแรกได้นำส่งให้กับโรงพยาบาลนครพิงค์ ซึ่งเป็น
ศูนย์ดูแลผู้ป่วยโรค COVID-19  ไว้ใช้งานแล้ว


CAT ยังได้สร้างมาตรฐานการทำงานขององค์กรในภาวะวิกฤติ  COVID-19 ด้วยความเคร่งครัดและพร้อมเพรียง  โดยเชื่อมั่นว่าจะให้ช่วยประเทศควบคุมหยุดยั้งการแพร่ระบาด  ลดภาระการแพทย์และสาธารณสุขทั่วประเทศที่ทำงานหนัก   ทั้งนี้ ได้ปรับระบบงานเพิ่มสัดส่วนการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ทั้งส่วนกลางและสำนักงาน
ทั่วประเทศตลอดสองสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยมุ่งเป้าที่ความปลอดภัย 100 %  พร้อมกับยกระดับมาตรฐานแนวทางระบบการทำงานภายในองค์กรที่เข้มงวดยิ่งขึ้นโดยเฉพาะช่วงต้นเดือนเมษายนซึ่งคาดว่ายังอยู่ในระยะของความเสี่ยงการแพร่กระจายสูงและทุกคนมีโอกาสติดเชื้อไวรัสดังกล่าว   

“เป้าหมายของ CAT คือความปลอดภัย 100%  และเน้นย้ำความสำคัญของการเปิดเผยข้อมูลจริงไม่มีการปกปิดโดยเด็ดขาดซึ่งกลุ่มผู้บริหาร พนักงาน และลูกจ้างจะร่วมมือตรวจสอบกันและกันได้  รวมถึงการ Work from Home ที่พนักงานต้องทำงานอยู่ที่บ้านจริงๆ ร่วมกันลดความเสี่ยงของการติดเชื้อให้มากที่สุดไม่เพิ่มจำนวนผู้ป่วยให้มากขึ้นจนเป็นภาระของระบบสาธารณสุขและบุคลากรทางการแพทย์ที่อาจไม่สามารถรองรับได้เพียงพอ  ซึ่งเป็นการช่วยตัวเองและเป็นการช่วยประเทศชาติให้พ้นวิกฤติด้วย”    

                                                             

ขณะเดียวกัน ในบทบาทหน่วยงานด้านการสื่อสารโทรคมนาคมของรัฐ  CAT ได้ร่วมมือกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สนับสนุนการทำงานที่บ้าน (Work From Home) ของหน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจอื่นๆ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีและความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติงานในช่วงที่วิกฤติ COVID-19 ยังดำเนินอยู่  โดยเบื้องต้นเปิดให้หน่วยงานภาครัฐลงทะเบียนยืนยันเข้าร่วมโครงการยกเว้นค่าบริการอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่ทั้ง Fixed Broadband และ Mobile Broadband เมื่อเรียกใช้งานผ่าน IP Address และ URL ตามที่กำหนด 


อีกทั้งได้ร่วมกับผู้ให้บริการแอปพลิเคชันทั้ง CISCO, Microsoft, Line และ Google  สนับสนุนระบบการประชุมออนไลน์ผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ(iOS และ Android) ให้แก่หน่วยงานราชการและรัฐวิสาหกิจเข้าใช้งานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมด้วยแอปพลิเคชันคู่มือการปฏิบัติราชการนอกสถานที่และคู่มือการใช้งานที่พร้อมให้ดาวน์โหลดเพื่อใช้เป็นแนวทางในการปฏิบัติงานได้ทันที  ซึ่งขณะนี้ได้เปิดให้ส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐต่างๆ ที่สนใจสามารถลงทะเบียนรับบริการ ได้ที่ 
www.onde.go.th